Bạn cần loại lươn nào ?

Thứ Hai, 23 tháng 5, 2016

CÁCH NẤU CHÀO LƯƠN NGON

     Để có được món cháo lươn ngon thì những nguyên liệu được sử dụng phải đảm bảo chất lượng như lươn sử dụng để nấu chào phải

là lươn được bắt ở đồng ruộng....
Cháo Lươn Nghệ An

     Nguyên liệu: gạo tẻ ngon, 1kg lươn đồng, hạt tiêu, hành tăm, ớt bột, bột canh, bột điều, mùi tàu, hành hoa, rau răm.


    Cách Chế Biến:
  • Làm sạch lươn: Lươn đồng sau khi được đánh bắt về thì được làm sạch nhớt bằng tro bếp hoặc bằng nước vôi hoặc bằng muối....
  • Mổ lươn: Lươn sau khi làm sạch nhớt thì được mổ để loại bỏ những phần không sử dụng. Đầu, xương, lươn được sử dụng để làm nước hầm cháo, còn phần thịt lươn để dùng nấu cháo. Nếu là lươn nhỏ thì cũng có thể làm như sau: Sau khi lươn đã làm sạch nhớt thì ta cho luộc lươn bằng nước nóng, sau đó vớt lươn ra để tách phần xương và phần thịt lươn. Phần thịt lươn được dùng để nấu cháo.
  • Xào lươn: Phần thịt lươn được ướp với gia vị như hạt tiêu, hành tăm, ớt bột, bột canh, bột điều cho nổi màu...Sau đó lươn được xào với dầu và hành tăm cho tới khi chín.
  • Chuẩn bị nồi cháo: Nước cháo được ninh bằng xương lợn, xương lươn...Sau đó cho một ít gạo ngon vào ninh cho vừa không đặc quá cũng không loãng quá.
  • Phối trộn: Cho lươn đã xào chín vào nồi cháo. Sau đó rắc ít rau răm lên nồi cháo. Thế là ta đã được một món cháo lươn rất thơm ngon và bổ dưỡng.
   Nghệ an có hai đặc sản là cam và lươn. Món cháo lươn, súp lươn đã trở thành "niềm tự hào xứ Nghệ" với cách chế biến đặc biệt và hương vị hết sức đặc trưng "không nơi mô có được". Ngoài ra, sau khi thưởng thức món cháo lươn, bạn có thể sử dụng thêm cốc nước chè xanh xứ nghệ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét